Call Our Toll-Free Number: 123-444-5555

รายได้เสริมทางอินเตอร์เนทโลกกำลังเปลี่ยนไป การหาเงินบนอินเตอร์เน็ตกำลังจะเฟื่องฟู

การหาเงินบนอินเตอร์เน็ตกำลังจะเฟื่องฟู ด้วยพัฒนาการอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีการสื่อสาร ทำให้โลกเปลี่ยนไปสู่ "ยุคดิจิตอล" การเข้าถึงข้อมูล-ข่าวสาร เปิดกว้างขึ้นโดยใช้ช่องทางของอินเตอร์เน็ต ธุรกิจทั้งหลายในโลกปกติ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลาง หรือแม้แต่ธุรกิจ SME หันมาสนใจที่จะขยายตลาดสู่โลกออนไลน์

ความน่าสนใจของตลาดออนไลน์อยู่ตรงที่ สามารถเปิดดำเนินการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรบุคคล (อาจไม่ต้องใช้คนเลยก็ได้) ไม่ถูกจำกัดในเรื่องของสถานที่ตั้ง และที่สำคัญคือ สามารถลดต้นทุนได้

ที่กล่าวมาคือมุมมองของธุรกิจที่มีสินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะของผู้ผลิตสินค้าหรือบริการเอง หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย มุมมองนี้เป็นการนำธุรกิจปกติมาสู่รูปแบบ E-Commerce แล้วสำหรับคนธรรมดาอย่างพวกเราจะได้ประโยชน์อะไรจากตลาดออนไลน์ เราไปดูกันต่อ

ในโลกปกติ กิจการใดที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในสินค้าหรือบริการประเภทเดียวกัน นอกจากเรื่องคุณภาพของสินค้าหรือบริการแล้ว จะต้องมีสาขา หรือ ตัวแทนจำหน่ายมาก เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึง สำหรับธุรกิจออนไลน์ก็เช่นเดียวกัน ย่อมต้องการที่จะมีลูกค้ามาก ๆ นั่นหมายถึงต้องมีสาขา หรือ ตัวแทนจำหน่ายมากเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้จึงเกิดรูปแบบการทำธุรกิจที่เรียกว่า Affiliate Program

Affiliate Program คือ การที่เจ้าของธุรกิจยินยอมให้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหรือบริการของเขา โดยจะแบ่งรายได้ให้กับเราเมื่อมีลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการโดยผ่านทางช่องทางของเรา

ตรงนี้นี่เอง ที่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ได้ มีธุรกิจจำนวนมากมายมหาศาลในโลกออนไลน์ที่เปิดให้ทำธุรกิจในรูปแบบ Affiliateตัวอย่างของธุรกิจประเภทนี้เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อเลยก็ได้ คือ Amazon

อันที่จริง Amazon ไม่ได้เป็นเจ้าของสินค้าหรือบริการใด ๆ เลยด้วยซ้ำ แต่เป็นเจ้าของตลาดให้เจ้าของสินค้าตัวจริงนำสินค้าเข้ามาจำหน่าย โดยหักเปอร์เซ็นต์ถ้าขายได้ จึงถือได้ว่า Amazon ก็เป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับสินค้าเหล่านั้น แล้ว Amazon ก็เปิดโอกาสให้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายของเขาอีกที โดยแบ่งส่วนแบ่งรายได้จากที่ได้หักเปอร์เซ็นต์ไว้ให้แก่เรา

การจะเป็นเจ้าของธุรกิจรูปแบบ Affiliate Program นั้น ถึงแม้จะใช้อินเตอร์เน็ตเป็นช่องทางการจัดจำหน่าย แต่เราไม่ต้องลงทุนเลยซักบาทก็ได้ ลงเพียงแต่แรง เพราะเราสามารถใช้เครื่องมือฟรีที่มีอยู่ในโลกออนไลน์มาสร้างเป็นหน้าร้านของเราได้โดยไม่เสียเงินเลย ตัวอย่างเช่น บทความนี้อยู่ในรูปแบบของบล็อก (ฺBlog) ที่สร้างจาก Blogger เป็นบริการฟรีอีกอย่างของ Google

บทความเกี่ยวกับ วิธีหาเงินบนอินเตอร์เน็ต ในรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้เคยนำเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้ เป็นรูปแบบของการหาเงินแบบรับจ้าง แน่นอนว่า รายได้ย่อมน้อยกว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ก่อนที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ได้นั้น เพื่อน ๆ จำเป็นจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องวิธีการทำธุรกิจออนไลน์ รวมไปถึงการใช้เครื่องมือต่าง ๆ เสียก่อน ผมยินดีที่จะถ่ายทอดความรู้และ วิธีหาเงินบนอินเตอร์เน็ต ให้แก่เพื่อน ๆ เพื่อที่จะได้เป็นคนไทยกลุ่มแรก ๆ ที่มีความรู้และหาเงินจากโลกออนไลน์ได้เป็น พร้อมที่จะเรียนรู้กันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว เข้ามาเรียนรู้จากตรงนี้ได้เลย
บทความโดย Mr.Supawat

0 ความคิดเห็น:

สมัคร Fun88 คลิ๊ก

ผู้ชมทั่วโลก

Contact Details